Vượt xa gậy Như Ý, cây Đinh ba của Trư Bát Giới mới là vũ khí mạnh nhất Tam Giới


Trong tay Tôn Ngộ Không, cây gậy Như Ý là một món vũ khí vô cùng lợi hại đã khuấy đảo tam giới. Đây chính là món vũ khí đã giúp Tôn Ngộ Không một mình đương đầu với hàng vạn thiên binh, thiên tướng khi đại náo thiên cung. Gậy Như Ý cũng đã giúp Ngộ Không hàng phục vô số yêu quái nguy hiểm. Những trận đánh kinh thiên động địa, những chiến tích hiển hách đó khiến nhiều người nghĩ rằng Như Ý Kim Cô Bổng của Tề Thiên Đại Thánh là món vũ khí mạnh nhất trong Tây Du Ký. Tuy nhiên, nhận định này thực chất là hoàn toàn sai lầm.

Tây Du Ký

Thực chất, gậy Như Ý được tạo ra ban đầu không phải để làm vũ khí mà chỉ đơn thuần là một pháp bảo sử dụng để trị thủy. Chỉ khi lọt vào tay Tôn Ngộ Không, cây gậy này mới trở thành binh khí lợi hại. Nếu so với cây Đinh ba 9 răng trong tay Trư Bát Giới thì gậy Như Ý còn thua kém rất xa.

Dù Trư Bát Giới rất hiếm khi thể hiện tài năng thật sự nhưng cây Đinh ba trong tay Thiên Bồng Nguyên Soái lại là thứ vũ khí mạnh mẽ, uy lực nhất, khiến quỷ khóc thần sầu.

Để rèn được cây Đinh ba 9 răng này, Thái Thượng Lão Quân đã phải đích thân sử dụng Thần Băng Thiết luyện 49 ngày âm dương, mượn nguyên linh của  Cửu Thiên Ứng và nguyên thần của Ngũ Đế 5 phương gia trì mà rèn thành.

Tây Du Ký

Trên cán cây Đinh ba có khắc 5 chòm sao quý đủ 4 mùa 8 tiết, 9 chiếc răng cưa lại được làm từ ngọc dưới Cửu tuyền. Khi sử dụng kết hợp cùng 36 phép Thiên Cang, chiếc Đinh ba này giúp người sử dụng trở thành thiên hạ vô song. 

Chính vì sức mạnh vô địch của cây Đinh ba này nên khi đám yêu quái lấy trộm được vũ khí của ba sư huynh đệ Tôn Ngộ Không, chúng đã mở “Đinh Ba yến” (tiệc Đinh Ba) để ăn mừng chứ không phải tiệc Kim Cô Bổng. 

Đinh ba 9 răng là món vũ khí mà Thái Thượng Lão Quân làm riêng cho Thiên Bồng Nguyên Soái – người thống lĩnh 8 vạn thủy binh của Thiên Hà nên ngoài Trư Bát Giới ra thì không phải ai cũng có thể sử dụng được. 

Tây Du Ký

Sở hữu sức mạnh vô biên là thế nhưng cây Đinh ba của Trư Bát Giới không được nhiều người có lẽ bởi vẻ ngoài tầm thường. Đây cũng là lý do Tôn Ngộ Không từng hỏi Trư Bát Giới trong lần đầu gặp rằng: “Cái đinh ba của mi có phải đồ dùng để xới đất giồng rau cho nhà lão Cao không?”.

Thế mới biết, có những đồ vật trông bên ngoài rất bình thường nhưng lại là bảo vật vô giá!Nguồn TechZ

Tags:

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general