Washington AG kiện Facebook về quảng cáo chính trị – Tin tức mới nhất

Tổng chưởng lý của tiểu bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook Inc về quảng cáo chính trị vào thứ ba, nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội một lần nữa không tiết lộ yêu cầu theo luật tài chính chiến dịch của tiểu bang.
Facebook đã trả 238.000 đô la vào năm 2018 để giải quyết tranh chấp trước đây về quảng cáo chính trị ở tiểu bang Washington.
Công ty đã tuyên bố vào cuối năm đó rằng họ sẽ ngừng chấp nhận quảng cáo chính trị liên quan đến các sáng kiến ​​của tiểu bang hoặc địa phương ở Washington, mặc dù họ vẫn cho phép quảng cáo xung quanh “các vấn đề quan trọng quốc gia” nhắm mục tiêu vào người dân trong tiểu bang.
Trong một tuyên bố vào thứ ba, Tổng chưởng lý Washington Bob Ferguson nói rằng Facebook đã tiếp tục bán hàng trăm quảng cáo cho ít nhất 171 ủy ban chính trị của bang kể từ năm 2018, vi phạm chính sách của chính họ.
Ông nói rằng Thư viện quảng cáo của công ty, một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm nhằm cung cấp sự minh bạch về quảng cáo chính trị, cung cấp một số thông tin về những quảng cáo đó nhưng không bao gồm các chi tiết được yêu cầu theo luật Washington như tên của người trả tiền cho quảng cáo hoặc chi phí chính xác của họ.
Một phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty nhằm mục đích hợp tác với chính quyền ở Washington để giải quyết tranh chấp.
 Các công ty truyền thông xã hội đã chia sẻ thêm thông tin về quảng cáo chính trị kể từ khi các cơ quan tình báo Hoa Kỳ phát hiện ra rằng Nga nhắm mục tiêu cử tri Mỹ với nội dung truyền thông xã hội, bao gồm quảng cáo, để cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Nga đã bác bỏ các cáo buộc.

 Thư viện quảng cáo của Facebook là nền tảng cho những nỗ lực minh bạch hơn về vai trò của nó trong các cuộc bầu cử và công ty thường xuyên chỉ ra nó để đáp lại những lời chỉ trích về quyết định không kiểm tra quảng cáo chính trị. Nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng cơ sở dữ liệu được bảo trì kém và không cung cấp dữ liệu nhắm mục tiêu chi tiết.

 Các đối thủ cạnh tranh Google, Twitter và Snap đã ra mắt các thư viện quảng cáo tương tự trong những năm gần đây, trong khi Reddit công bố một dự án mới như vậy trong tuần này, mặc dù các nền tảng khác đã áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt hơn về thông tin sai lệch và nhắm mục tiêu cho quảng cáo chính trị.

 (Báo cáo của Katie Paul; chỉnh sửa bởi Jonathan Oatis và Sonya Hepinstall)
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password