Wirecard: Ông chủ cũ của Wirecard phải đối mặt với khiếu nại hình sự ở Áo – Tin tức mới nhất

Một luật sư người Áo đã nộp đơn hình sự Khiếu nại Wirecardcựu giám đốc điều hành Markus Braun và Giám đốc điều hành Jan Marsalek tại một tòa án ở Vienna, cáo buộc họ thao túng thị trường và gian lận nghiêm trọng.

Văn phòng công tố viên Vienna đã xác nhận hôm thứ ba rằng họ đã nhận được yêu cầu bồi thường, được báo cáo đầu tiên của tờ Der Standard của Áo.

Luật sư, Joerg Zarbl, nói với Reuters hôm thứ Ba rằng Braun đã vay 120 triệu euro (135 triệu đô la) để mua ít nhất 2,5 triệu cổ phiếu Wirecard thông qua một công ty cổ phần vào tháng 5 sau khi một cuộc kiểm toán quan trọng của KPMG gửi cổ phiếu của nó vào cuối tháng Tư .

Việc mua cổ phiếu của Braun đã giúp cổ phiếu của Wirecard phục hồi, Zarbl nói. Ông muốn các công tố viên điều tra xem ý định của Braun có phải là gửi tín hiệu tích cực đến thị trường hay không. “Có một sự nghi ngờ về thao túng thị trường ở đây.”

Wirecard đã từng là một trong những công ty fintech nóng nhất ở châu Âu với giá trị thị trường là 28 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao. Nó đã nộp đơn xin mất khả năng thanh toán vào thứ năm do các chủ nợ gần 4 tỷ đô la. Kiểm toán viên EY cho biết một lỗ hổng lớn trong tài khoản của họ là kết quả của một vụ lừa đảo toàn cầu phức tạp và tinh vi.

Các công tố viên Đức đã điều tra các hành vi phạm tội có thể liên quan đến công ty thanh toán, cũng như cơ quan chống rửa tiền của Philippines.

Braun đã được tại ngoại sau khi bị bắt tại Munich tuần trước. Luật sư của ông đã không có mặt ngay lập tức để bình luận. Marsalek bị mất tích. Công ty luật của ông từ chối bình luận.
Wirecard đã thuê KPMG để thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập sau khi các báo cáo truyền thông quan trọng về công ty công nghệ tài chính. KPMG cho biết họ không thể xác minh 1 tỷ euro trong số dư tiền mặt và đặt câu hỏi về kế toán mua lại của Wirecard.
Văn phòng công tố viên Vienna hiện đang kiểm tra xem đó có phải là quyền tài phán đúng đắn để nhận yêu cầu chống lại công ty Đức hay không, một phát ngôn viên cho biết.
Zarbl cho biết ông đã nộp đơn yêu cầu Áo vì Braun và Marsalek là người Áo và khách hàng của ông đã mua cổ phiếu của Wirecard thông qua các ngân hàng Áo.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Logo
   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0