Xe ga hot của Honda bị đội giá hàng chục triệu đồng, Yamaha ổn định


Tại một số đại lý kinh doanh xe máy tại Hà Nội, giá xe máy trên thị trường hiện có sự phân hóa rõ rệt giữa hai thương hiệu Honda và Yamaha.

Xe ga hot của Honda bị đội giá hàng chục triệu đồng

Tình trạng làm giá của các cửa hàng Honda đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là vào khoảng thời gian cao điểm trong năm. Các mẫu xe bị làm giá của Honda chủ yếu là dòng xe ga với các sản phẩm được người dùng lựa chọn nhiều như Honda Lead, Honda Vision, Honda Air Blade và đặc biệt là Honda SH.

xe máy, xe ga, Honda, Yamaha

Giá xe Honda SH lúc này đang bị làm giá rất mạnh. Theo tham khảo, Honda SH 150i ABS dao động trong khoảng 102 – 114 triệu đồng, chênh từ 10 đến 22 triệu đồng so với giá niêm yết. So với thời điểm cách đây vài tháng, mức giá mới này cũng tăng lên từ 3 – 5 triệu đồng.

Trong khi đó, các dòng xe như Vision, Lead và Honda Air Blade lại đang có xu hướng bình ổn giá, tình trạng làm giá chênh lệch cao nhất chỉ ở mức từ 500.000 – 2.000.000 đồng, không bị chênh ở mức lố bịch như Honda SH.

xe máy, xe ga, Honda, Yamaha

Lý giải cho tình trạng trên, nhân viên các cửa hàng ủy nhiệm HEAD đều cho biết do nhu cầu mua sắm xe cận Tết của người dùng rất lớn, nhưng lượng xe cung cấp lại không đủ đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, việc Honda SH và Air Blade cùng  ra mắt phiên bản 2020 vào dịp cuối năm càng khiến giá xe chênh lệch hơn so với giá niêm yết. 

Xe Yamaha hiếm gặp tình trạng làm giá

Tại các cửa hàng kinh doanh xe máy Yamaha, giá thành các dòng xe từ xe số đến xe ga vẫn không có gì thay đổi so với các thời điểm khác trong năm.

xe máy, xe ga, Honda, Yamaha

Các mẫu xe Yamaha hiện đều được bán ngang với giá niêm yết, thậm chí là thấp hơn giá niêm yết từ 500.000 đến 2.000.000 đồng. Chỉ riêng dòng xe Yamaha Exciter được bán đúng giá hoặc cao hơn giá niêm yết khoảng 500.000 đồng.

Yamaha vẫn đang  duy trì doanh số bán hàng rất tốt của hai mẫu xe chủ lực là Yamaha Exciter và Yamaha Sirius.

xe máy, xe ga, Honda, Yamaha

Người dùng muốn mua xe máy giá tốt vẫn nên tham khảo trước giá bán xe tại các đại lý và so sánh với giá bán niêm yết của hãng. Nếu có thể, hãy chờ đợi đến thời điểm giữa năm – tháng 6 hoặc tháng 7 bởi đây là lúc thị trường hạ nhiệt, các đại lý cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi và tặng kèm cho khách hàng mua xe.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0