Xem đánh giá: Apple TV + Trò chơi vương quyền của Wrones Wannabe có đáng xem không?

Năm ngoái, khi Apple đang xếp hàng lập trình cho dịch vụ phát trực tuyến mới của mình, Apple TV +, báo cáo nổi lên tuyên bố rằng các dịch vụ nội dung của nó phần lớn sẽ thân thiện với gia đình, tránh máu và bạo lực đẫm máu, các cuộc đối thoại thô tục và các chủ đề hướng đến người lớn đã cung cấp hầu hết các bộ phim truyền hình lớn nhất mọi thời đại. Về cơ bản, Apple sẽ làm một Disney. Nhưng tháng trước việc công bố bảng xếp hạng ban đầu cho thấy những báo cáo đó dường như không có cơ sở. Đặt các chương trình đó nhắm vào trẻ em, sáu chương trình khác sắp ra mắt hoặc sắp ra mắt – tưởng tượng hậu tận thế Xem, phim khoa học viễn tưởng cho tất cả nhân loại, phim truyền hình The Morning Show, phim kinh dị tâm lý Servant, tiểu sử hài kịch Dickinson, và sự thật- phim truyền hình tội phạm Truth Be Told – đều được chứng nhận là vua A Ấn ở Ấn Độ (TV-MA hoặc TV-14 ở Mỹ).

See có lẽ là người trưởng thành nhất trong tất cả, vì rõ ràng nó đang cố gắng trở thành người mới Trò chơi vương quyền. (Apple báo cáo đã chi 15 triệu đô la, mỗi tập trên See, tương đương với những gì HBO đã làm cho mùa cuối cùng của Thrones, điều đáng cười cho một chương trình chưa được chứng minh là không có fanbase hiện tại.) Người sáng tạo của Peaky Blinders là người cầm lái – điều đó giải thích cho cổ họng đồ họa khác Những cảnh tàn bạo – của See, được thiết lập từ nhiều thế kỷ sau khi một loại virus tàn phá dân số loài người và tước đi khả năng nhìn thấy của những người sống sót. Bây giờ, tầm nhìn chỉ tồn tại như một huyền thoại và bất cứ ai nói về nó đều được mệnh danh là dị giáo. Đối với sê-ri Apple, đó đơn giản là một cái cớ để buộc thế giới của nó trở lại thời kỳ tăm tối, ngay cả trước bối cảnh thời Trung cổ của Game of Thrones.

Nhưng những so sánh với loạt phim HBO đình đám là hời hợt, vì bao gồm mối quan hệ loạn luân có thể xảy ra giữa một cháu trai và dì của nó. See không có gì để cung cấp ngoài tiền đề và bạo lực cấp độ bề mặt của nó – không có cốt truyện hấp dẫn, không có nhân vật thú vị và không có tin nhắn liên quan. Đó là một trấu trống của một chương trình. Những ý tưởng duy nhất được đưa ra trong ba tập đầu tiên của tổng số tám – đó là những gì các nhà phê bình, bao gồm cả chúng tôi, đã tiếp cận – là làm mẹ, gắn kết gia đình và tâm lý bộ lạc, nhưng See không biết cách tạo ra những cảnh tình cảm hay xây dựng chúng lên. (Francis Lawrence, đằng sau ba trong số bốn bộ phim Hunger Games, là đạo diễn.) Hơn nữa, loạt phim Apple khô khan, tự nghiêm túc và không hài hước, khiến nó gợi nhớ nhiều hơn Game of Thrones.

See mở đầu với một người phụ nữ tên Maghra (Hera Hilmar) sinh ra cặp song sinh – một bé trai và một bé gái – trong một hang động, với sự giúp đỡ của một nữ hộ sinh bí ẩn tên là Paris (Alfre Woodard). Chồng của Maghra – nhưng không phải là cha của các con cô – Baba Voss (Jason Momoa), trong khi đó, đang ở ngoài chiến tuyến với các thành viên khác trong bộ tộc của anh ta, Alkenny. Anh ta đang cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công của các Phù thủy do Tamacti Jun (Christian Camargo) lãnh đạo, người đã bị lật tẩy bởi một kẻ lừa đảo tên lửa là Gether Bax (Mojean Aria) rằng cha của các em bé là Jerlamarel (Joshua Henry), một chiến binh đơn độc có thể thấy. Jun được giao nhiệm vụ tìm và bắt anh ta theo lệnh của Nữ hoàng Kane (Sylvia Hoeks), và những đứa con của anh ta cũng trở thành mục tiêu hàng đầu sau khi chúng được sinh ra với thị giác.

Với sự giúp đỡ từ Jerlamarel, Alkenny thoát khỏi nanh vuốt của Phù thủy và định cư ở một vùng đất mới, nơi Baba Voss cắt đứt chúng khỏi phần còn lại của thế giới để bảo vệ những đứa con của mình, giờ được đặt tên là Kofun (Archie Madekwe) và Haniwa (Nesta Cooper) . Sau khi Maghra, Baba và Paris tìm hiểu những đứa trẻ có thể nhìn thấy, họ quyết định che giấu sự thật với phần còn lại của bộ tộc, vì một số người trong số họ sẵn sàng trao những đứa trẻ để tự cứu lấy làn da của mình. Và đó là trước khi các đồng xu biết rằng bọn trẻ là những kẻ dị giáo. Trong gần hai thập kỷ, những đứa trẻ sau đó lớn lên trong sự cô lập và bí mật, sử dụng thị lực của chúng để giúp đỡ người khác và chính chúng. Trong khi đó, Gether, người có ý chí xấu với Baba và Paris vì đã đốt mẹ mình tại cọc, tiếp tục phá hoại toàn bộ sự việc.

Ở những vùng đất xa xôi, Nữ hoàng Kane – lãnh đạo của bộ tộc Payan – đang chiến đấu với những tiếng nói bất đồng của cấp dưới và do đó cố tình thuyết giảng những triết lý tương phản để giữ quyền lực. Công khai, cô đổ lỗi cho tầm nhìn đã gây ra ngày tận thế ngay từ đầu, tuyên bố đàn ông đã làm những việc ác vì họ có thể nhìn thấy. Những từ trống rỗng xem xét nỗi đau và sự hủy diệt gây ra bởi Witchfinder. Riêng tư, Kane tiết lộ cô muốn tìm Jerlamarel để cô có thể sử dụng anh ta để đưa nhiều em bé có tầm nhìn vào thế giới, điều này sẽ giúp cô mạnh mẽ hơn. Cung điện của cô, được đặt bên trong một con đập bị bỏ hoang tạo ra thủy điện, là một trong số ít tàn dư của quá khứ tương lai trên See, cùng với một người chơi thu âm – phần công nghệ duy nhất trên màn hình – thuộc sở hữu của Kane.

Vấn đề lớn nhất với See là ở cấp độ kịch bản, vì văn bản hầu như không cho chúng ta hiểu biết sâu sắc về các nhân vật của nó, những người dường như tồn tại để đưa câu chuyện về phía trước. Quên gợi ý về các cung nhân vật tiềm năng, chúng ta hầu như không biết gì về hầu hết các nhân vật chính và nhân vật phản diện sau ba tập đầu tiên. Baba Voss, Nữ hoàng Kane và Gether Bax là những người phát triển nhất trong số rất nhiều – và theo hầu hết, chúng tôi có nghĩa là rất rất ít – trong khi chúng tôi được trao cho bên cạnh không có gì cho Paris và Maghra, người có thể được mô tả đơn giản là mẹ. Như một bằng chứng nữa về việc nó ít nói như thế nào, các nhân vật lặp đi lặp lại cùng một điều khi nói đến động lực chính hoặc lập trường của họ về một chủ đề. Gần như là See nghĩ rằng khán giả của nó không thể bị làm phiền để tập trung vào những gì đang diễn ra trên màn hình.

xem apple tv plus 3 Xem phim truyền hình Apple TV Plus

Jason Momoa trong vai Baba Voss trong SeePhoto Credit: Apple

Ngoài cách viết mờ nhạt, See còn thất bại trong việc đưa ra các chuỗi hành động, thường dựa vào sự ngu ngốc của những kẻ hung ác để cho phép các anh hùng bước ra như kẻ chiến thắng. Đôi khi, họ cũng phản bội việc thiếu quy mô, điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là Apple đã thực sự chi con số được báo cáo là 15 triệu đô la mỗi tập trên See. Game of Thrones đã quay các phần đầu tiên với một nửa ngân sách trung bình đó và HBO chương trình vẫn quản lý để trông ấn tượng hơn. Đội hình nhân vật của See cũng nhỏ hơn nhiều so với Thrones, nơi có rất nhiều gia đình đến nỗi nó có thể liên tục giết chết các nhân vật chính trong phần lớn thời gian chạy mà không làm tê liệt câu chuyện. Điều đó có nghĩa là cũng có ít cổ phần hơn cho hành động của nó, vì See không đủ khả năng để tiêu diệt bất kỳ nhóm nhân vật cốt lõi nào.

Ngoài ra, sự tự phụ trung tâm của See – một loại virus đã giết chết hầu hết và làm mù phần còn lại – giờ đã biến thành một trò đùa và sau đó vì mọi người đều có một chút Kẻ liều mạng trên loạt Apple. Dựa vào sự ủng hộ khoa học về việc mất một giác quan sẽ tái tạo bộ não và thúc đẩy những người khác, See về cơ bản trao siêu năng lực cho các nhân vật của nó. Với tất cả mọi người trong chương trình bị mù, điều đó có nghĩa là mọi người đều có thính giác cấp tính hơn, với các ứng dụng khác nhau từ phát hiện lời nói dối, ước tính kích thước của một mối đe dọa đến và cảm nhận chuyển động vượt ra ngoài đường chân trời. (Một số ít người khác có mũi được trang bị nhiều hơn cho phép họ chọn ra những thứ trừu tượng như sợ hãi, điều này không hữu ích, một cách tự nhiên.) Nhưng sự thiếu đa dạng làm giảm sự hấp dẫn.

Tất cả kết hợp lại để tạo nên một chương trình rõ ràng không có gì phù hợp với nó. Kỳ lạ thay, Apple đã gia hạn See cho mùa thứ hai trước khi nó thậm chí được phát hành, mặc dù một bản báo cáo tuyên bố rằng bộ truyện sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi của nhóm ở đỉnh cao, có nghĩa là Hiệp sĩ hoặc Lawrence – hoặc cả hai – được thiết lập để nhường chỗ cho người khác. Dù điều đó có cải thiện See hay không vẫn còn gây tranh cãi, với tình trạng hiện tại là một nỗ lực đáng quên, hoàn toàn đáng quên để trở thành Game of Thrones tiếp theo. Không thiếu các ứng cử viên trong không gian quá, những gì với Amazon, Netflixvà chính HBO đang cố gắng lấp đầy khoảng trống đó. Nhưng đối với Apple, chất lượng của bản gốc là tối quan trọng vì nó sẽ không cung cấp bất cứ thứ gì khác, không giống như những người khác. Chắc chắn, nó có tiền để ném vào TV +, nhưng See là bằng chứng cho thấy khách hàng của mình nên suy nghĩ kỹ.

Xem công chiếu ngày 1 tháng 11 Apple TV + trên toàn thế giới với ba tập, tiếp theo là một tập mới mỗi thứ Sáu.

Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general