Xiaomi xác định và khắc phục sự cố bảo mật với Camera an ninh gia đình của mình


Hôm qua một lỗi kỳ lạ xuất hiện được kết nối với Mi Home Security Camera Basic 1080p (có, đó là tên đầy đủ của sản phẩm). Về cơ bản, một người dùng trên Reddit đã có thể nhìn thấy những bức ảnh đen trắng (và nổi hạt) đáng sợ đến từ máy ảnh của người khác khi yêu cầu nguồn cấp dữ liệu của chính mình thông qua Google Assistant trên màn hình thông minh Nest Hub. Sau đó, Google đã phản ứng nhanh chóng bằng cách tạm thời vô hiệu hóa tích hợp với dịch vụ Mi Home của Xiaomi trên các thiết bị thông minh của mình.

Xiaomi xác định và khắc phục sự cố với Camera an ninh gia đình của mình

Bây giờ Xiaomi đã liên lạc với Cảnh sát Android và đưa ra tuyên bố sau đây về vấn đề này:

Xiaomi luôn ưu tiên bảo mật thông tin và quyền riêng tư của người dùng. Chúng tôi biết rằng đã xảy ra sự cố nhận ảnh tĩnh khi kết nối Mi Home Security Camera Basic 1080p trên trung tâm Google Home. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này đã gây ra cho người dùng của chúng tôi.

Nhóm của chúng tôi đã hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề và hiện đã được khắc phục. Khi điều tra, chúng tôi đã phát hiện ra sự cố xảy ra do cập nhật bộ đệm vào ngày 26 tháng 12 năm 2019, được thiết kế để cải thiện chất lượng phát trực tiếp của máy ảnh. Điều này chỉ xảy ra trong điều kiện cực kỳ hiếm. Trong trường hợp này, nó đã xảy ra trong quá trình tích hợp giữa Mi Home Security Camera Basic 1080p và Google Home Hub với màn hình hiển thị trong điều kiện mạng kém.

Chúng tôi cũng đã tìm thấy 1044 người dùng có tích hợp như vậy và chỉ một số ít có điều kiện mạng cực kỳ kém có thể bị ảnh hưởng. Vấn đề này sẽ không xảy ra nếu camera được liên kết với ứng dụng Xiaomi đầy Mi Home.

Xiaomi đã liên lạc và khắc phục sự cố này với Google và cũng đã tạm dừng dịch vụ này cho đến khi nguyên nhân gốc rễ được giải quyết hoàn toàn, để đảm bảo rằng các sự cố đó sẽ không xảy ra lần nữa.

Vì vậy, có vẻ như vấn đề đã được xác định và khắc phục, nhưng nguyên nhân gốc vẫn chưa được “giải quyết hoàn toàn”. Cho đến khi điều đó xảy ra, dịch vụ đã bị đình chỉ. Hy vọng tất cả sẽ sớm được giải quyết hoàn toàn, vì mọi người thực sự không cần nhiều lý do hơn nữa để tìm camera giám sát nhà thông minh chỉ cần một chút đáng sợ. Hoặc không an toàn.

NguồnNguồn GSMArena

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general