Xôn xao vụ công an tử vong vì hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện tại Hà Nội


 

Vào chiều 27/12, tại Thẩm mỹ viện (TMV) Việt Hàn (Địa chỉ 83 Nguyễn Khang, P.Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ chết người nghi do thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại cơ sở này. Cụ thể, vào khoảng 14h30, một xe cấp cứu xuất hiện tại TMV Việt Hàn để đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân tại khu vực này. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, nạn nhân đã tử vong tại TMV trước đó.

Báo cáo ban đầu từ đơn vị vận chuyển cấp cứu của Sở Y tế Hà Nội, hơn 10 giờ sáng nay, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội nhận được yêu cầu cấp cứu tại địa chỉ  83 Nguyễn Khang, với lý do bệnh nhân bị phản ứng thuốc tê. Khi xe cấp cứu đến hiện trường, được nhân viên của cơ sở thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân đến cơ sở sáng ngày 27.12 làm giảm béo. Lúc  9 giờ sáng, bệnh nhân được cơ sở thẩm mỹ tiêm thuốc Lidocain (gây tê). Sau tiêm thuốc, bệnh nhân biểu hiện khó thở, co giật tím tái. Đến 10 giờ 16 phút, thẩm mỹ viện gọi cấp cứu. Khi kíp cấp cứu đến, bệnh nhân đã  tử vong, trong tình trạng: mất ý thức hoàn toàn, tim ngừng đập; ngừng hô hấp; mất hoàn toàn các phản xạ, toàn thân tím… Kíp cấp cứu khẩn trương cấp cứu: ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng hô hấp nhân tạo, tiêm tĩnh mạch Adrenalin… Sau khi tích cực cấp cứu 40 phút không kết quả, xác định không còn khả năng cứu chữa, kíp cấp cứu đã lập biên bản tử vong, có nhân viên của thẩm mỹ viện Việt – Hàn ký xác nhận.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra sở y tế Hà Nội xác nhận: “Được biết, TMV này không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ là cơ sở thẩm mỹ viện thông thường. Do đó không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn hay phẫu thuật. Hiện tại công an Quận Cầu Giấy đã vào cuộc xác minh, thanh tra sở y tế sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc”.

Ông Nguyễn Dương Trung, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, đây là cơ sở thẩm mỹ, không phải là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có bác sĩ hành nghề, không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép. Các cở sở thẩm mỹ chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da, làm đẹp không can thiệp.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general