Xu hướng CES 2020 chúng tôi đang mong đợi: 5G, Xe tay ga điện tử, Có thể gập lại, Quyền riêng tư


Đối với một số người, khoảng 170.000 người trong số chúng tôi, năm mới không thực sự bắt đầu cho đến khi chúng tôi xuống Las Vegas để tham gia CES. Các biên tập viên và nhà văn của WIRED sẽ có mặt tại triển lãm thương mại công nghệ tiêu dùng hàng năm cả tuần để tìm kiếm các xu hướng, sản phẩm, dịch vụ, sự kỳ quặc và phi lý mới nhất sẽ giúp tạo nên giai điệu cho công nghệ vào năm 2020.

Như thường lệ, phạm vi bảo hiểm của chúng tôi đi kèm với một cảnh báo: Hầu hết các công nghệ mới mà chúng tôi thấy ở Las Vegas đã giành được tàu ngay lập tức, hoặc có thể là bao giờ. Nhưng loại bỏ tất cả sự hào nhoáng và cường điệu, và CES vẫn là một cơ hội tốt để hiểu được cách các nhà sản xuất công nghệ đang nghĩ về những tháng hoặc năm tới. Đây là những gì ngành công nghiệp công nghệ đang xôn xao trên đường đến CES 2020.

5G, cảm ơn

Thậm chí sau tất cả các cuộc nói chuyện về cách mà nó sẽ thay đổi cách các thiết bị của chúng tôi kết nối với internet và với nhau, 5G là một bức tượng bán thân vào năm ngoái CES CES. Các công ty điện tử tiêu dùng và các nhà mạng không dây đều rất hào hứng với tiềm năng của công nghệ không dây thế hệ tiếp theo này và chúng tôi đã thấy một số thiết bị cầm tay cao cấp, sẵn sàng 5G được tung ra thị trường vào năm 2019. Nhưng ngay cả bây giờ, một năm sau, thật khó để có ý nghĩa 5G thực sự tồn tại ở Mỹ và ai có thể truy cập nó.

CES 2020, sau đó, sẽ là cơ hội cho các nhà sản xuất công nghệ chứng minh rằng 5G sẽ là một điều thực tế trong năm nay và họ sẽ không giữ lại. Một số thông báo này sẽ xoay quanh các thiết bị cụ thể, như máy tính xách tay Latitude sẵn sàng 5G của Dell. Những người khác sẽ xoay quanh chipset: MediaTek, chẳng hạn, có kế hoạch tung ra chipset 5G cao cấp cho điện thoại tại CES và Qualcomm có thể sẽ hết hạn khi các thông báo nó được thực hiện tại hội nghị thượng đỉnh Hawaii hàng năm vào tháng 12. Quan trọng nhất, mong đợi các cập nhật cơ sở hạ tầng, khi các nhà mạng Mỹ tiếp tục mở rộng mạng 5G của họ và cho thấy thế hệ không dây thế hệ thứ năm sẽ biến đổi chăm sóc sức khỏe như thế nào, các thành phố thông minh, và các phương tiện tự trị.

AI cả ngày, cả đêm

Chúng ta cần nói về bàn chải đánh răng AI. Không hẳn là như vậy, nhưng nếu có một thứ gì đó có thể là biểu tượng của xu hướng Trí thông minh nhân tạo thì được truyền vào mọi sản phẩm có thể, thì đó có thể chỉ là bàn chải đánh răng có kết nối internet. Tại sao máy chà sàn thu nhỏ cho tinh thể canxi photphat của bạn bao gồm học máy? Tôi không biết, nhưng có rất nhiều sản phẩm tại CES cố gắng trả lời câu hỏi đó, và CES 2020 sẽ hoàn toàn là các bonanza AI và IoT.

Điều quan trọng là, có những ứng dụng rất thực tế, quan trọng cho AI Nhìn thấy các phương tiện tự trị nói trên, các thành phố tiết kiệm năng lượng và tiến bộ trong chăm sóc sức khỏe. Các công ty công nghệ lớn như Samsung và Google đã cam kết hàng tỷ đô la cho AI, với mục tiêu chuyển đổi mọi thứ từ dịch thuật ngôn ngữ thời gian thực trên toàn cầu sang máy giặt trung bình của bạn tại nhà. Một số nhà công nghệ và nhà phân tích lưu ý rằng công nghệ đã biến mất một cách hiệu quả trong cuộc sống của chúng ta, điều đó có nghĩa là nó ở khắp mọi nơi; AI, phần lớn là vô hình như một trải nghiệm vật lý, là một phần quan trọng trong đó.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là các công ty có ít chuyên môn về AI sẽ sử dụng nó để tiếp thị sản phẩm của họ, cho dù đó là vòng cổ thú cưng, bóng đèn, nhà vệ sinh thông minh, gói thuốc, dụng cụ làm vườn hoặc bàn chải tóc. Ý tưởng là vì những sản phẩm này, học hỏi về thói quen của bạn và trở nên thông minh hơn theo thời gian, họ sẽ cung cấp thêm các tiện ích. Nếu đó là kết quả thực tế, thì chúng tôi sẽ làm tất cả cho nó.

MicroLED tỏa sáng

CES sẽ không phải là CES nếu không có TV. Năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một loạt các mẫu 8K lớn hơn, cũng như TV và các màn hình khác uốn cong thành nhiều yếu tố hình thức thú vị khác mà LG LG đã trêu chọc OLED có thể cuộn mô hình rút vào trần giữa các phiên xem.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general