ZTE của Trung Quốc có kế hoạch bán cổ phần A trị giá 1,7 tỷ đô la để tài trợ cho R & D 5G – Tin tức mới nhấtZTE Corp cho biết họ đang tìm cách huy động 11,51 tỷ nhân dân tệ (1,7 tỷ USD) từ việc phát hành cổ phiếu A tư nhân và họ có kế hoạch sử dụng số tiền thu được cho nghiên cứu và phát triển (R & D) của mạng 5G cũng như vốn lưu động.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ đã lên kế hoạch phát hành 381,098 triệu cổ phiếu A, tương đương 8,27% tổng số vốn cổ phần đã phát hành khi hoàn tất thỏa thuận, cho các nhà đầu tư bên thứ ba độc lập với giá 30,21 nhân dân tệ.

Điều đó thể hiện mức giảm 18,2% so với giá đóng cửa cổ phiếu A của ZTE là 36,92 nhân dân tệ tại Thâm Quyến vào thứ Tư.

Các cổ phiếu A, có thời hạn khóa 12 tháng kể từ ngày niêm yết, sẽ được phát hành cho 10 nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc tổ chức độc lập tại Trung Quốc.

Không ai trong số những người đăng ký sẽ trở thành một cổ đông đáng kể sau khi hoàn thành việc bán cổ phần, công ty cho biết, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Công ty đã không trả lời yêu cầu email để bình luận về chi tiết và danh tính của các nhà đầu tư.

“Chúng tôi tin rằng việc gây quỹ thành công sẽ loại bỏ phần nhô ra cho cổ phần, và sẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào các nỗ lực R & D của ZTE và do đó có thể đạt được cổ phần tiềm năng trong 5G, “môi giới Jefferies cho biết trong một lưu ý nghiên cứu.

“Quan điểm cơ bản của chúng tôi vẫn là tiêu cực, nhưng giá cổ phiếu trong ngắn hạn có thể có sự hỗ trợ”, Jefferies nói và thêm lo lắng về áp lực ký quỹ và áp lực thị phần đối với 5G.

Cổ phiếu niêm yết tại Thâm Quyến của ZTE đã tăng 4% lên 38,10 nhân dân tệ trong phiên giao dịch sớm. Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông đã tăng nhanh 3,7% lên 28,05 đô la Hồng Kông, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

 “Chính vì thời gian khóa đã mang lại cho các nhà đầu tư niềm tin về giá cổ phiếu ổn định trong giai đoạn này và điều đó hỗ trợ cổ phiếu tiến lên mặc dù giảm giá”, ông nói. Steven Leung, một giám đốc bán hàng tại UOB Kay Hian ở Hồng Kông.

 “Đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với triển vọng của 5G và các công ty liên quan,” Leung nói thêm.

 ZTE cho biết thỏa thuận này sẽ cho phép họ duy trì mức đầu tư cao vào R & D, đảm bảo lợi thế cạnh tranh công nghệ, phát triển các sản phẩm và doanh nghiệp chính của mình, cũng như giúp tăng thị phần tại các thị trường chính.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general