Zurich: Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ bắt đầu năm 2020 trong sắc xanh


Sau khi do dự vào buổi sáng, bị đè nặng bởi tiếng ồn của giày ở phía Iraq, học bổng Thụy Sĩ kết thúc phiên đầu tiên của năm trong màu xanh lá cây. Sự gia tăng của Nestlé giải thích một phần của sự gia tăng này, theo các nhà môi giới. Mặt trận tin tức của công ty vẫn bình tĩnh, chỉ bị kích động bởi thông báo bất ngờ về sự ra đi ngay lập tức của ông chủ Sunrise.

Giá dầu

Ở New York, Phố Wall mất đất vào buổi sáng. Các nhà đầu tư lo ngại về hậu quả của cái chết của Qassem Soleimani, một quan chức Iran có ảnh hưởng bị giết hôm thứ Sáu trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Baghdad. Cuộc đình công, đã gây ra những phản ứng lo lắng trên khắp thế giới, đã được Tổng thống Donald Trump ra lệnh sau một cuộc tấn công vào thứ ba chống lại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad.

Đối với Ian Shepherdson, một nhà kinh tế tại Kinh tế học vĩ mô Pantheon, câu hỏi bây giờ là “không phải Iran sẽ chống trả mà là làm thế nào”. Và “đối với các thị trường, yếu tố chính là tác động mà phản ứng của Iran có thể có đối với giá dầu”, đặc biệt là nếu cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran trở thành mục tiêu của sự trả đũa có thể xảy ra.

“Nếu các sự kiện ở Trung Đông khiến giá dầu tăng đáng kể, thị trường có thể sẽ bắt đầu lo lắng về tăng trưởng và sẽ đẩy Fed phản ứng bằng cách giảm lãi suất một lần nữa”, chuyên gia nói.

Ở cấp độ kinh tế vĩ mô, ngành công nghiệp Thụy Sĩ đã lấy lại được một chút niềm tin vào tháng 12, được đánh giá bởi chỉ số quản lý mua hàng PMI. Cái sau tăng trong tháng được xem xét và được tìm thấy lần đầu tiên kể từ tháng ba trong khu vực tăng trưởng. Mặt khác, PMI dịch vụ giảm nhẹ.

Đạt được các giá trị đặc trưng

SMI kết thúc với mức tăng 0,78% tại 10.699,82 điểm, cao ở mức 10,700,86 và thấp ở mức 10,580,92. SLI tăng 0,68% lên 1644,16 điểm và SPI 0,79% lên 12’938,67 điểm. Trong số 30 cổ phiếu sao, 23 tăng và 7 giảm.

Không có thông tin cụ thể ngoài việc bắt đầu chương trình mua lại cổ phần mới với khối lượng lên tới 20 tỷ franc, Nestlé hạng nặng (1,5%) đã bước lên bục đầu tiên, tiếp theo là Zurich và Schindler tốt (mỗi 1,3%).
Roche (0,7%) và Novartis (0,4%) vẫn kín đáo hơn.

UBS (1,2%) đã hoàn thành gần bục giảng, trong khi Credit Suisse (0,4%) đã đạt được một số điểm và Julius Bär (-0,3%) đã mất một số.

Sau khi hoàn tất chương trình mua lại cổ phần vào năm ngoái, ngân hàng hai mặt có kế hoạch khởi động lại một hoạt động tương tự vào năm 2020 với khối lượng ít nhất là 1,0 tỷ franc.

Clariant (-0,9%) đã hoàn thành đèn lồng đỏ phía sau Adecco (-0,7%) và AMS (-0,6%).
Nhà sản xuất bộ vi xử lý của Áo đã tuyên bố hoàn thành chương trình mua lại trái phiếu chuyển đổi ra mắt năm ngoái. Ông đã mua tổng cộng 81,5 triệu đô la chứng khoán nợ. Ngoài ra, theo kết quả cuối cùng được công bố vào thứ Tư, AMS đã lấy 59,9% Osram, một tỷ lệ có thể tạo ra vấn đề.

Thật vậy, AMS cuối cùng cần 75% quyền biểu quyết của Osram để chiếm đoạt tài sản của mình. Một số diễn giả lo ngại rằng hành động này sẽ vẫn bị khóa trong một vòng xoáy đi xuống cho đến cuộc họp chung bất thường vào ngày 24 tháng 1.

Khởi hành tại Sunrise

Adecco đã hoàn tất thành công việc bán công ty con Soliant Health của Mỹ, tích cực trong việc tuyển dụng nhân viên y tế. Loại thứ hai đã được bán cho công ty đầu tư Olympus Partners với giá 612 triệu đô la tiền mặt.

Trên thị trường mở rộng, Sunrise (0,8%) đã thông báo một số lần rời khỏi ban quản lý, bao gồm cả ông chủ Olaf Swantee, hơn hai tháng sau thất bại trong vụ sáp nhập với đối tác UPC Thụy Sĩ. Ông Swantee, người đã gia nhập Sunrise năm 2016, đã được thay thế bởi người quản lý tài chính André Krause.

Tổng thống Peter Kurer và Phó Chủ tịch Peter Schöpfer sẽ không tham gia bầu cử lại tại cuộc họp chung nhóm tiếp theo vào năm 2020. Sunrise đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho sự ra đi và cũng đã phù hợp hơn, người sẽ thay thế ông Krause làm CFO.

Jungfraubahn (0,2%) được duy trì, trong năm thứ tư liên tiếp, số lượng khách trên thanh của 1 triệu người tại Jungfraujoch, đặc biệt là nhờ các khách hàng châu Á. (Ps / NXP)

Tạo: 03.01.2020, 19h46


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general